PDA

View Full Version : cho em hỏi về nhóm bị giới hạn



cubeday
16-06-2009, 11:22 AM
các bước thiết lập bị giới hạn trong nhóm ... khi hoán vị cạnh và hoán vị góc là khi mình set up move thì chỉ được dùng những move đó để set up thôi phải không ạ???

thosupercop2
16-06-2009, 12:37 PM
các bước thiết lập bị giới hạn trong nhóm ... khi hoán vị cạnh và hoán vị góc là khi mình set up move thì chỉ được dùng những move đó để set up thôi phải không ạ???


Là sao ? mình ko hỉu câu hỏi. Bạn giải thích rõ và cho thử ví dụ đi =.=

cubeday
16-06-2009, 01:48 PM
tại trong tutorial bld có ghi là khi hoán vị các góc và cạnh thì có các nhóm giới hạn ấy. là các bước set up khi hoán vị cạnh và góc bị giới hạn thế nào ấy :(
à hay nói cách khác là set up moves thế nào cho khi hoán vị cạnh và góc rồi thì sẽ ko thay đổi trạng thái of những cubies khác
với lại khi muốn hoán vị có nhất thiết phải đưa các cạnh hay góc lên mặt UP không???

ngocbao4444
16-06-2009, 03:37 PM
bạn chỉ âần thiết lập cho nó lên mặt U D L R tránh set up lên B và F sẽ bị thay đổi trạng thái ngay còn riêng góc bạn chỉ có thể đưa lên mặt U hoặc mặt D thôi.Nếu bạn không hiểu bạn có têể tự suy ra cũng được:
Về cạnh nếu bạn thiết âập chỉ F hoặc B thôi thì bạn sẽ thấ màu của U hoặc D sẽ bị hướng sang hai mặt bên là trái hoặc phải như thế sẽ bị sai
Về góc êếu bạn thêết âập lên ăặt 8U hoặc D thì màu của nó sẽ đúng còn lại sẽ bị sai:cool:
signature:Nguyenhoangtuan

cubeday
16-06-2009, 04:25 PM
-vậy có phải là khi hoán vị cạnh, set up moves mà dùng đến mặt F or B thì phải là F2 or B2 phải không ạ( dùng U D L R bình thường)
-còn đối với góc thì khi set up moves mà dùng đến R L B F thì phải R2 L2 B2 F2(dùng U D bình thường) ???

Trần Anh Duy
16-06-2009, 06:52 PM
-vậy có phải là khi hoán vị cạnh, set up moves mà dùng đến mặt F or B thì phải là F2 or B2 phải không ạ( dùng U D L R bình thường)
-còn đối với góc thì khi set up moves mà dùng đến R L B F thì phải R2 L2 B2 F2(dùng U D bình thường) ???


đúng vậy,
*Khi bạn làm bược thiết lập (set up) cạnh thì R, R2, L, L2, U, U2, D, D2, đều dùng được nhưng bắt buộc phải là F2, B2. nếu không trạng thái của cạnh sẽ bị thay đổi.
*Khi bạn làm bược thiết lập (set up) góc thì U, U2, D, D2 đều dùng đc nhưng bắt buộc phải là R2, L2, F2, B2. nếu không trạng thái của góc sẽ bị thay đổi.

dung.top
20-03-2010, 09:30 PM
em cũng thắc mắc, ví dụ bước thiết lập của mình là U'D'F' cứ tạm lấy zậy đi thì khi quay xong thì mình làm lại FDU vậy làm cho nó trở về trạng thái ban đầu mà có bị gì đâu

ola_bibi
21-03-2010, 10:53 AM
Đối vs newbie mới tập chơi thì cứ học thuộc giới hạn ! Nhưng như vậy sẽ vận dụng 1 cách rất thô ! Quy tắc của bước thiết lập rất dễ ! Bạn hãy tưởng tượng khi mình xoay 1 move nào đó thì trạng thái của tất cả thành phần của rubik có còn ở vị trí cân bằng không ! Nếu không thì bạn đã thiết lập sai !!! vd: Bước thiết lập có sử dụng F ! thì từ trạng thái cân bằng của vị trí viên cạnh số 5 sẽ trở thành trạng thái không cân bằng của vị trí viên cạnh số 1 như vậy bạn đã thiết lập sai ! Đó là cách thiết lập của mình ! Như vậy thì tất cả bước thiết lập sẽ dễ hơn ! Không cần học thuộc chỉ cần tưởng tượng 1 tí là được ! Chúc các bạn thành công ! ^^
Đối vs góc cũng tương tự !!!

rubikmale
25-03-2010, 03:53 PM
Đối vs newbie mới tập chơi thì cứ học thuộc giới hạn ! Nhưng như vậy sẽ vận dụng 1 cách rất thô ! Quy tắc của bước thiết lập rất dễ ! Bạn hãy tưởng tượng khi mình xoay 1 move nào đó thì trạng thái của tất cả thành phần của rubik có còn ở vị trí cân bằng không ! Nếu không thì bạn đã thiết lập sai !!! vd: Bước thiết lập có sử dụng F ! thì từ trạng thái cân bằng của vị trí viên cạnh số 5 sẽ trở thành trạng thái không cân bằng của vị trí viên cạnh số 1 như vậy bạn đã thiết lập sai ! Đó là cách thiết lập của mình ! Như vậy thì tất cả bước thiết lập sẽ dễ hơn ! Không cần học thuộc chỉ cần tưởng tượng 1 tí là được ! Chúc các bạn thành công ! ^^
Đối vs góc cũng tương tự !!!

thanks bạn nhiều nhiều tớ đang thắc mắc về giới hạn. ah thì ra là thế hehe;))