PDA

View Full Version : ((HELP)) cần giúp hoán vị cạnh trong 3op



keithS1411
20-11-2011, 01:39 PM
e có 1 thắc mắc nho nhỏ mong mọi ng giải quyết giùm e... sau khi e đã lật các cạnh về trạng thái đúng và hoán vị chúng thì vẫn vấp phải 1 số lần cạnh đã về đúng vị trí nhưng sai trạng thái thế là sao ạ?? e là mem mới có j sai sót mong mọi ng` thông cảmBeat_shot[hr]
sorry mọi ng` e nhầm... nó là hoán vị cạnh....:plaster:

hcuber
20-11-2011, 03:12 PM
e có 1 thắc mắc nho nhỏ mong mọi ng giải quyết giùm e... sau khi e đã lật các cạnh về trạng thái đúng và hoán vị chúng thì vẫn vấp phải 1 số lần cạnh đã về đúng vị trí nhưng sai trạng thái thế là sao ạ?? e là mem mới có j sai sót mong mọi ng` thông cảmBeat_shot[hr]
sorry mọi ng` e nhầm... nó là hoán vị cạnh....:plaster:

đó là do bạn thiếu 1 phần là giới hạn . với cạnh nó giới hạn là B2 F2 D U R L. tức là khi bạn định set up để hoán vị với những cạnh ở B hoạc F thì phải xoay B2 chứ ko được xoay B hay B'

keithS1411
20-11-2011, 05:53 PM
e đã viết phần giới hạn đó thế nhưng nó có bao gồm cả D' U' R' L' R2 L2 U2 D2 ko ạ???[hr]
e đã viết phần giới hạn đó thế nhưng nó có bao gồm cả D' U' R' L' R2 L2 U2 D2 ko ạ???

kaka_bs
20-11-2011, 05:59 PM
vậy là bạn chưa lật
vì nếu giới hạn trong nhón UDRLF2B2 thì cạnh đã được lật khi về vị trí sẽ đúng trạng thái

keithS1411
20-11-2011, 06:19 PM
e chắc chắn là mình đã lật rùi... e đã kt đi kt lại rất nhiều lần... e nghĩ đó là do giới hạn như ý kiến của a hcuber nhưg e ko giải quyết đc:doubt:

mrlonely
22-11-2011, 10:23 AM
Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các cạnh đã được lật thì khi hoán vị xong mà vẫn bị 2 hoặc cạnh chưa lật thì chắc chắn bước setup move của bạn có vấn đề, nếu không lầm là bạn có sử dụng x,y,z trong việc set up move nên khiến cube bị thay đổi trạng thái. Một lời khuyên là đừng sử dụng x,y,z trong setup move khi mới tập

Bạn thử viết ra giấy, xong rồi vừa làm vừa nhìn chuyển động của nó, bạn sẽ hiểu rõ set up move như thế nào là đúng. Ráng suy nghĩ và tưởng tượng 1 chút nhé

BLD nổi tiếng hại não mà.....:)

PROHacker1804
25-11-2011, 09:38 PM
xin cho mình mượn topic hỏi 1 chút
khi mình xài setup move để hoán vị góc và cạnh thì có 1 số trường hợp mình không biết setup sao cả, nếu setup thì quá dài, khi hoán vị xong thì không nhớ mình đã setup ntn
ví dụ (mặt F là xanh dương, mặt U là trắng)
hoán vị góc 2 - 5 - 7
hoán vị cạnh 1 - 5 - 10

hcuber
25-11-2011, 10:03 PM
xin cho mình mượn topic hỏi 1 chút
khi mình xài setup move để hoán vị góc và cạnh thì có 1 số trường hợp mình không biết setup sao cả, nếu setup thì quá dài, khi hoán vị xong thì không nhớ mình đã setup ntn
ví dụ (mặt F là xanh dương, mặt U là trắng)
hoán vị góc 2 - 5 - 7
hoán vị cạnh 1 - 5 - 10


2-5-7 thì đẩy U' D2 rùi làm ( R2 U' R2 U R2 D2 )x2 rùi U D2
1-5-10 thì U rùi z' sau làm chữ PLL chữ U z U'

phat4mat
22-02-2012, 02:22 PM
cho mình hỏi chút lúc mình setup move thì có bắt buộc đưa lên U hoặc F mới được làm ko hay mặt nào cũng dc . tks :smile:

manhlinh
22-02-2012, 03:53 PM
cho mình hỏi chút lúc mình setup move thì có bắt buộc đưa lên U hoặc F mới được làm ko hay mặt nào cũng dc . tks :smile:


thông thường thì đưa lên U thôi chứ F cũng ít dùng lắm.:go: Từ lúc chơi BLD tới giờ chưa bao giờ anh đưa đi các mặt khác ngoài U :shame: